HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA

Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT THCS Cốc Lầu

GIỚI THIỆU TRƯỜNG PTDTBT THCS CỐC LẦU

GIỚI THIỆU TRƯỜNG PTDTBT THCS CỐC LẦU

Trường PTDTBTTHCS Cốc Lầu thuộc địa phận thôn Hà Tiên xã Cốc Lầu, được thành lập năm 2003 trên cơ sở tách ra từ trường PTCS xã Cốc Lầu; năm 2012 trường đã được chuyển đổi thành trường PTDTBTTHCS Cốc Lầu theo Quyết định số 563/QĐ-UBND, ngày 17 tháng 8 năm 2012 của UBND huyện Bắc Hà. Hiện nay nhà trường có tổng số 24 CBQL, GV, NV, trong đó có 01 hiệu trưởng, 02 phó hiệu trưởng, 17 giáo viên và 04 nhân viên. Trường có 8 lớp với 226 học sinh, thuộc loại hình trường phổ thông dân tộc bán trú với 172 học sinh ở bán trú. Nhà trường được xây dựng trong khuân viên với tổng diện tích 16.430,60 m2; cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học đáp ứng được yêu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục của mô hình trường PTDTBT. Hiện nay nhà trrường đang thực hiện KHGD theo mô hình trường học mới các khối lớp 7,8,9 và thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 6, nội dung chương trình bám sát khung chương trình của Bộ GD&ĐT, với tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Đội ngũ CBQL, GV, NV đa số có trình độ đạt chuẩn, trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết trong công tác. Từ năm học 2019 - 2020, nhà trường thực hiện mô hình “Trường bán trú gắn với giáo dục hướng nghiệp”, để giáo dục kĩ năng sống, định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp THCS và phát triển kinh tế hộ gia đình tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, phù hợp địa phương.

Trong những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự  quan tâm chỉ đạo, của Đảng ủy, HĐND-UBND xã Cốc Lầu; sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Bắc Hà, cùng với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của đội ngũ CBQL, GV, NV và học sinh, nhà trường đã từng bước khẳng định được chất lượng, uy tín và vị trí của mình, chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng cao, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng hơn, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, tích cực học hỏi, bồi dưỡng chuyên môn; chất lượng giáo dục ngày càng chuyển biến tích cực, thực chất; chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn ngày càng phát triển, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của giáo dục nhà trường trong những năm tiếp theo.

Hàng năm, chất lượng chuyển lớp đạt từ 99% trở lên, tốt nghiệp đạt 100%. Học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện ngày một tăng. Liên tục nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến được UBND huyện tặng giấy khen. Trường phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức 1, đạt cơ sở giáo dục đạt chất lượng giáo dục mức độ 2.

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục tập trung xây dựng kỷ cương, nền nếp. Tập trung đổi mới công tác chỉ đạo các hoạt động giáo dục, đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, đổ mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá phẩm chát, năng lực học sinh. Xây dựng môi trường giáo dục dân chủ, lành mạnh, thân thiện tạo cơ hội cho mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh phát huy sự sáng tạo luôn có khát vọng phấn đấu không ngừng.

Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bắc Hà; Đảng ủy – HĐND – UBND xã Cốc Lầu; sự chỉ đạo về chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà; sự đồng thuận, phối kết hợp giáo dục của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các bậc cha mẹ học sinh; sự đoàn kết nỗ lực của tập thể Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường. Nhà trường sẽ tiếp tục phát triển, xây dựng nhà trường thành một cơ sở giáo dục có uy tín,có chất lượng, tạo được sự tin yêu của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn viết tiếp trang sử truyền thống nhà trường.

Trần Thị Nhạn

Năm 2022 : 131